VRA - Tạp Chí Bất Động Sản. Nơi truyền tải, chia sẽ kinh nghiệm, thông tin bất động sản bổ ích cho nhà đầu tư

Kiến tạo 1 dự án ko khó, mà xây đắp 1 dự án trở thành tượng trưng của 1 vùng đất, làm cho nó đáng sống như 1 resort nghỉ dưỡng 6 sao nhưng vẫn giữ nguyên lành hệ sinh thái, văn hóa vùng miền thế hệ là xu hướng nhưng các chủ tổ chức đầu tư với tầm hướng tới. Tại Ecovillage SaiGon River, nhà sáng lập Ecopark đang tiếp tục đi theo kim chỉ nam ấy nhưng mà trở thành “phiên bản” cao hơn của chính mình...

TRONG KHOẢNG DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG GIỮ NGUYÊN VẸN HỆ SINH THÁI VÙNG MIỀN

Henry David Thoreau (nhà văn, thi sĩ, nhà hiền triết người Mỹ) từng viết: “Những người thợ tốt nhất tạc lên đá chẳng phải bằng công cụ sắt hay đồng, nhưng hãy sử dụng bàn tay dịu dàng của gió, sự mát lành của nước và loại tâm thanh thoát trong dai sức lâu dài”. Đó cũng là bí quyết nhưng Ecopark đang dai sức, thầm lặng thiết kế nên những đô thị sinh thái với “mã gen” trân qúy khi không, tôn trọng bản nhan sắc trên hành trình xây dựng tượng trưng sống tại những vùng đất.

Hai thập kỉ trước, nhà sáng lập Ecopark thiết kế khu đô thị cùng tên ở phía đông Hà Nội, bí quyết hồ Hoàn Kiếm 15km. Giống như nhiều thị trấn phồn vinh trên trái đất đều gắn liền sở hữu 1 dòng sông như Paris, London, Vienne..., khu thị trấn Ecopark trải dài bên bờ sông Bắc Hưng Hải, được sông Hồng và sông Đuống trù phú xung quanh, là nơi phong thủy tượng trưng cho “nhân vượng, gia an”.

Đặt mục đích chất lượng cuộc sống lên bậc nhất, sắp 500ha của Ecopark được quy hoạch có hơn 20% diện tích là mặt nước và cây cỏ, tỷ trọng xây dựng 21%, tương đương mang các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Chỉ phương pháp trọng điểm Hà Nội 25 phút lái xe, Ecopark cũng được định hướng, vinh danh là đại thị trấn sinh thái đẳng cấp, đáng sống nhất miền Bắc khi chiếm hữu các thành phầm nhà ở khác lạ được thiết kế theo công nghệ xanh độc đáo sở hữu ko gian mở, rộng thoáng, chứa chan khá thở của đột nhiên cộng 4 công viên mênh mông, một triệu cây cối cùng hệ thống tiện thể ích thể thao, vui chơi, tiêu khiển, giáo dục đầy đủ.

Song, như thế vẫn chưa đủ! Ecopark vẫn giữ những “bí mật” cho riêng mình nhưng ngay cả những cư dân lâu năm cũng chưa biết. Ấy chính là trị giá văn hóa phiên bản địa của vùng cây cảnh Văn Giang - Hưng Yên trứ danh vẫn được bảo lưu. ko ít chủ nhà vườn đã trở nên chuyên gia cây xanh trong thành phố.

Khác biệt, tất cả cây tại dự án vốn đã sinh sống tại đây và được chủ đơn vị đầu tư ươm trồng lại rồi coi ngó theo tiêu chuẩn thế hệ. Hệ sinh thái của vùng cũng được bảo lưu. Ko phổ quát người biết, hằng năm chủ đơn vị đầu tư vẫn chi ra hàng trăm tỷ đồng để chăm nom, bảo tồn hệ sinh thái tình cờ. Các bầy sóc, bọn chim, vịt trời, le le… sống trưởng tốt trong “ngôi nhà xưa” của chúng. Những rặng cây vẫn xanh thấp, mướt mát lòng vòng năm, ko 1 ngày bị sâu bệnh thiếu chất dinh dưỡng,…

TỚI BIỂU TƯỢNG NGHỈ DƯỠNG 6 SAO BẢO TỒN, LỚN MẠNH HỆ SINH THÁI

Gần đây nhất, tại công trình đang triển phía đông sông Sài Gòn, cách thức nhà thờ Đức Bà 18 km, một “phiên bản” cao cấp nhất trong “họ” nhà sáng lập Ecopark ra đời: biểu trưng nghỉ dưỡng 6 sao Eco village Saigon River.

Ecovillage Saigon River được chủ đơn vị đầu tư lấy cảm hứng từ một ngôi làng bé đầy hương sắc được vẽ lên vì các loài hoa, gợi cảm xúc về 1 miền núi sông bao la, trù mật. Từ “mã gen” xanh đã thành nhãn hàng, cho đến Ecovillage Saigon River - 1 phiên bản cao nhất trong triết lý lớn mạnh tác phẩm của Nhà Sáng Lập Ecopark, tôn trọng ngẫu nhiên, bảo lưu giá trị phiên bản địa vẫn không thay đổi, cảnh quan sinh thái được bảo lưu một cách tài ba.

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cỏ tại Ecovillage Saigon River chia sẻ thân tình: “Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái ngẫu nhiên đặc sắc. Trong công đoạn phát triển, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và phát triển những chiếc cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa) vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc)…”.

Còn theo đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất trái đất LJ - Asia: Đây là 1 "bài toán khó" từ chủ đơn vị đầu tư nhưng đơn vị đầu tư đã với phương án: “Sự tiền phong không đến trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và kiến tạo môi trường, nhưng mà đến từ việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko mang cây nào bị chặt đi, không sở hữu hòn đá nào bị di dời để bảo đảm cục bộ hệ sinh thái nơi đó, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp tục sinh sống và phát triển".

Không chỉ giữ nguyên vẹn hệ sinh thái, Eco village Sai gon River định hướng trở thành tượng trưng nghỉ dưỡng 6 sao sở hữu các tham số ấn tượng: 170 cây xanh/người, 34ha mặt nước đi qua dự án, mật độ xây đắp toàn khu 15%, 4ha công viên,… Và khác lạ, chủ tổ chức đầu tư dành hàng nghìn tỷ đồng để phát triển tổ hợp trị liệu bự nhất trên thị phần bất động sản Việt Nam.

Khác lạ, nhà sản xuất quản lý và trông nom căn hộ khi chủ nhà đi vắng cho đến quy trình điều hành bảo trì nghiêm ngặt bởi vì chính các nhãn hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu cung ứng là điểm hay khác lạ của mô hình bất động sản hàng hiệu sẽ được cung ứng tại Eco Village SaiGon River.

Theo ấy, đồng đội cư dân được cung cấp nhà sản xuất quản gia gia đình tiêu chuẩn 6 sao, mở ra đẳng cấp sống thượng lưu hoàn toàn mới, vô tiền khoáng hậu. Knight Frank gọi đây là “cuộc cách mệnh đẳng cấp sống” và đánh giá khuynh hướng này sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản hạng sang, hàng hiệu trong thời gian tới nhất là lúc số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã nâng cao sắp gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2022. Dự báo tới năm 2027 báo cáo này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so với ngày nay, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Sở hữu thể thấy, Ecovillage Saigon River là bước nối tiếp triết lý phát triển lạ mắt của nhà sáng lập Ecopark tại nơi mang nhu cầu về không gian sống chữa lành to như Tp.HCM. Không chỉ là 1 công trình bất động sản thông thường, Ecovillage Saigon River kỳ vọng mang lại trải nghiệm hưởng thụ sự gắn kết mang tình cờ, sự chăm sóc cả thân-tâm-trí trong 1 không gian sống hoàn hảo cho cư dân.