Nói đến Ecopark không thể không nhắc đến Lương Xuân Hà, người đã gầy dựng và lèo lái tập đoàn này qua những thăng trầm của thị trường bất động sản

CafeLand - Sau 18 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Ecopark đã thành danh trong giới bất động sản miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Nói đến Ecopark không thể không nhắc đến Lương Xuân Hà, người đã gầy dựng và lèo lái tập đoàn này qua những thăng trầm của thị trường bất động sản.

Doanh nhân Lương Xuân Hà và thành phố triệu cây xanh
Doanh nhân Lương Xuân Hà – Chủ tịch HDQT Tập đoàn Ecopark

Năm 2003, một nhóm nhà đầu tư, bằng tâm huyết và kinh nghiệm thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh đã đồng lòng và thành lập “Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng” – viết tắt là Vihajico.

Sự ra đời của công ty gắn liền với sứ mệnh xây dựng một khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên ở Việt Nam theo xu hướng phát triển đô thị hiện đại của quốc gia trên thế giới. Đó là khu đô thị Ecopark.

Sau nhiều lần hội ý, cuối cùng ban lãnh đạo đã quyết định thay đổi tên thành “Công ty cổ phần Tập đoàn Ecopark”, hướng tới mục tiêu không chỉ phát triển Bất động sản mà còn định hướng sang một số lĩnh vực khác như: giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, vui chơi – giải trí…

Dự án Khu đô thị Ecopark tọa lạc tại tỉnh Hưng Yên, cách trung tâm Hà Nội 10km, nằm tiếp giáp với sông Hồng và sông Bắc Hưng Hải. Dự án có tổng diện tích 500 héc ta, trong đó có 104 héc ta dành cho không gian xanh và nước. Tổng vốn đầu tư theo công bố lên tới hàng tỷ USD.

Doanh nhân Lương Xuân Hà và thành phố triệu cây xanh
Khu đô thị Thương mại và Du lịch Ecopark

Khu đô thị Ecopark được xây dựng và phát triển dựa trên mối tương quan cân bằng giữa không gian đô thị và môi trường tự nhiên, tạo nên một thành phố đa chức năng, một không gian lý tưởng đáp ứng mọi nhu cầu về nhà ở, văn phòng, thương mại, du lịch và vui chơi giải trí đẳng cấp và hiện đại khu vực miền Bắc.

Sau gần 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, Ecopark trở thành nơi hội tụ hàng loạt các ưu điểm vượt trội về cảnh quan, kiến trúc với lối quy hoạch thông minh, đề cao sự sáng tạo, hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ - tiện ích phong phú và hiện đại.

Khu đô thị sở hữu nhiều loại hình nhà ở đa dạng, từ căn hộ chung cư hiện đại cao cấp, đến những Nhà phố thương mại hay các biệt thự hiện đại. Hệ thống tiện ích công cộng như rạp chiếu phim, bể bơi, sân tennis, phòng tập thể thao, công viên, sân golf sân chơi, trường học các cấp, bệnh viện, siêu thị… đều đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm tạo dựng cuộc sống hiện đại, cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Ecopark được mệnh danh là “thành phố triệu cây xanh” bởi khu đô thị sở hữu hơn 1 triệu cây xanh, phân bổ trên khuôn viên 110 ha cây xanh và mặt nước. Tính bình quân cứ một cư dân ở Ecopark sẽ sở hữu riêng 120 cây xanh… Cây xanh tại Ecopark được phân bổ đồng đều trong toàn khu đô thị, đặc biệt dày đặc tại các công viên khổng lồ như: Công viên Hồ Thiên Nga; Công viên Mùa Xuân; Công viên Mùa Hạ; Công viên Mùa Thu. Hầu hết, tất cả các khu dân cư tại Ecopark đều được thiết kế bên các công viên, sân golf rộng lớn.

Doanh nhân Lương Xuân Hà và thành phố triệu cây xanh
Nói đến sự thành công của Ecopark, bên cạnh ông Lương Xuân Hà còn phải kể đến ông Đào Ngọc Thanh, cựu Tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark. Hiện tại, Ecopark có tân tổng giám đốc mới là ông Trần Quốc Việt.

Không chỉ có màu xanh, ý nghĩa thứ hai không kém phần quan trọng của Eco chính là Economy, tức là tính kinh tế - thương mại của khu đô thị. Tập đoàn Ecopark phát triển Ecopark dựa trên thế cân bằng của cả Ecology và Economy. Những bước đi được chủ đầu tư tính toán thận trọng với tầm nhìn xa nhằm nâng tầm giá trị cho Ecopark từ một khu đô thị Xanh trở thành khu đô thị Xanh đẳng cấp, nơi cư dân là những người hưởng lợi ích “kép” bởi chất lượng cuộc sống tuyệt vời và giá trị gia tăng của ngôi nhà.

Với những thành công đã đạt được, Tập đoàn Ecopark nói chung, khu đô thị Ecopark nói riêng đã gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Liên tiếp 6 năm từ 2012-2018 được IPA vinh danh các giải thưởng quan trọng như: "Thiết kế cảnh quan khu đô thị tốt nhất thế giới" (2015); "Khu đô thị phức hợp tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương" (2015); "Khu đô thị phức hợp hàng đầu Việt Nam"(2017). Năm 2019, phân khu Aqua Bay Sky Residences – thuộc khu đô thị Ecopark cũng vinh dự được độc giả và BTC Chương trình Bình chọn “DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG” bình chọn là một trong những dự án đáng sống nhất….