VRA - Tạp Chí Bất Động Sản. Nơi truyền tải, chia sẽ kinh nghiệm, thông tin bất động sản bổ ích cho nhà đầu tư

Điểm chính của khu nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha ko chỉ là không gian kiến trúc nhưng mà còn là phong cảnh, hệ thống cây trồng có mật độ “khủng” lần đầu tiên hình thành tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Báo cáo này làm rộng rãi người Sài Gòn mong ước về 1 ngôi nhà thế hệ sở hữu môi trường sống tuyệt vời lúc thực tiễn hiện tại, mỗi người dân tại đây chỉ sở hữu 2m2 cây xanh/người, rất rẻ so sở hữu tiêu chuẩn…

Người Sài Gòn “khát” không gian xanh

Trong bảng tiêu chí xếp hạng các thành phố đáng sống trái đất của cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ trọng không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên bậc nhất. Bởi thế, những đô thị nằm trong top thành phố đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều sở hữu đặc thù tầm thường ấy là diện tích mảng xanh mập.

Theo ước tính mỗi người dân thành phố cần diện tích khoảng 10 m2 cây cối để bảo đảm không khí trong sạch cho cuộc sống. trong khi đó, tại Việt Nam, nhất là ở những thị trấn mập, người dân đang khát khao được sống trong môi trường phổ thông mảng xanh vì tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá rẻ. chi tiết, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn yêu cầu đối với những thành phố chiếc một, chiếc đặc biệt đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi mục tiêu này thế hệ ở mức chưa tới 2m2/người, chỉ bằng 1/10 mục tiêu cây xanh của các thành phố đương đại trên trái đất (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi Bộ xây dựng ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra phổ quát đề án kiểm tra nhằm nâng cao diện tích đất cho công viên. Theo đề án vững mạnh công viên và cây trồng công cùng công đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM phê chuẩn, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM tăng tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên tăng 0,65 m2/người. Mục đích đến năm 2030, đất công viên ở thành phố đạt 1m2/người, tổng diện tích cây cỏ nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện căn bản tình trạng thiếu mảng xanh của đô thị.

Dự án tiên phong và xác lập kỉ lục trên thị trường mang mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi với đại thành phố xanh Ecopark bí quyết trọng điểm Hà Nội 14km, nơi với chất lượng ko khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) có mật độ 120 cây xanh/người, vừa mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục thế hệ của mình lúc vững mạnh công trình mang 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, di chuyển đến nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng mang mật độ cây trồng “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua dự án, 15% mật độ thi công toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước hết hình thành tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở nên resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình ko chỉ chiếm hữu vị trí đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào thiên nhiên, với tầm view xuất sắc mà còn phải gìn giữ được nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên. Sự tiền phong không tới trong khoảng việc chúng ta đi trồng cây và xây dựng môi trường, nhưng mà đến trong khoảng việc chúng ta kiểm soát an ninh hệ sinh thái vùng miền, ko mang cây nào bị chặt đi, ko có hòn đá nào bị di dời để bảo đảm tổng thể hệ sinh thái nơi đấy, thực từ vật, tới động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất nhân loại LJ – Asia chia sẻ khi nhận được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cỏ, cây trồng tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây xanh. Cũng theo đại diện chủ doanh nghiệpđầu cơ, sở hữu bí quyết trồng này, ánh nắng sẽ ko chạm tới đỉnh đầu cư dân, cùng lúc ánh nắng khi lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ không hề bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên mang hệ sinh thái bỗng dưng. Trong giai đoạn tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tồn và phát triển các dòng cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tồn nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh san sớt thêm.

Ngôi nhà tuyệt vời dành cho người giàu Sài Gòn

Phong cảnh cây cối không chỉ tăng chất lượng sống nhưng còn giúp nâng cao trị giá BĐS. một nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây cỏ sẽ kéo giá trị đất ở tăng thêm 18%. Tại Việt Nam, theo điều tra của các công tyđầu cơ nghiên cứu thị phần, các công trình nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn các công trình ko hữu ích điểm này trong khoảng 10-20%.

Trước đấy, tại các dự án vì Nhà sáng lập Ecopark lớn mạnh, trị giá BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Nếu năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán với giá 45-55 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 có giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách thức đây 4 năm, phân khu vi la đảo mang giá 70 - 80 triệu/m2 thì hiện tại phân khu này đã tăng lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh càng ngày càng khan hãn hữu, chất lượng ko khí thị trấn ở mức báo động đỏ như hiện giờ, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ doanh nghiệp đầu tư cho biết, khu thành phố “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp người dùng tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản trong khoảng việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, nhưng mà cùng lúc, cư dân còn sở hữu các trị giá lâu dài về sự vững mạnh bền vững, cũng như đáp ứng mục tiêu ổn định gia đình của nhiều thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày một chật hẹp tới ngộp thở, thì khuynh hướng mua nhà ở vùng ven trung tâm, đủ xa để mang sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để có sự kết nối có cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện, tăng trưởng thì Eco Village Saigon River đang trở nên tiền phong, dẫn đầu thiên hướng.

Theo một báo cáo tại Mỹ, trung bình người dân New York mất một giờ để di chuyển đến nơi làm cho việc mỗi ngày. Xu hướng sở hữu xe ô tô và cơ sở vật chất cải thiện, sẽ dần hiện ra 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, có khoảng cách chuyển động vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi sở hữu ko gian lặng tĩnh, trong lành. Tại Việt Nam, Ecopark đang khởi đầu thiên hướng đó tại miền Bắc và ngày nay Ecovillage Saigon River - khu thị trấn nghỉ dưỡng giàu tiện ích sở hữu không gian đáng sống, sẽ trở thành thiên hướng, tượng trưng sống mới tại không chỉ của miền Nam nhưng mà của toàn Việt Nam.